Chọn tên miền và hosting là bước cơ bản nhưng rất quan trọng trong quá trình xây dựng website. Để trang web của bạn phát triển lớn mạnh được hay không thì phụ thuộc khá nhiều vào bước này. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để học hỏi những kiến thức bổ ích nhất bạn nhé!

  1. Cách lựa chọn tên miền chuẩn SEO

Trước khi đăng ký tên miền với nhà cung cấp, bạn cần phải xác định được một tên miền ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Trung bình, độ bền của tên miền không nên vượt quá 10 ký tự, tên miền cũng cần phải gắn liền với thương hiệu của công ty để tránh gây nhầm lẫn, trùng lặp với những tên miền trước đó. Trong trường hợp bạn có ý định mua tên miền đã được ai đó đăng ký từ trước thì có thể linh hoạt thay đổi bằng cách thêm ký tự mới vào trong tên miền chẳng hạn như tên, tính năng…Ví dụ: bạn muốn mua tên miền remcuadep.com nhưng đã được đăng ký trước thì có thể đổi thành remcuadep247.com chẳng hạn.

Để đảm bảo hiệu quả hơn trong việc làm Seo thì tốt nhất tên miền mà bạn lựa chọn phải có chứa từ khóa của lĩnh vực, sản phẩm mà bạn hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi kèm với những từ ngữ mà quen thuộc mà người dùng hay tìm kiếm như độc, hot, lạ, online…hay ghép thêm vùng miền, vị trí địa lý, đây chính là yếu tố giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.

Nếu lựa chọn tên miền .VN hay .COM.VN thì thương hiệu, công ty của bạn sẽ được đánh giá là đang hoạt động trong nước. Còn nếu lựa chọn các tên miền với đuôi .Com, .Net…thì thường sẽ được đánh giá là hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Bên cạnh những lưu ý trên, việc lựa chọn tên miền có chứa từ khóa sản phẩm công ty mà bạn đang kinh doanh cũng là phương pháp chiếm ưu thế đối với Google. Nhờ đó, công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng nhận biết được loại hình sản phẩm mà bạn kinh doanh, dễ gây được ấn tượng với người dùng khi nghe tên miền của bạn.

  1. Cách lựa chọn Hosting

Cùng với việc lựa chọn tên miền chuẩn Seo, vấn đề chọn gói hosting phù hợp với website cũng là điều hết sức quan trọng, nó có liên quan mật thiết đến sự phát triển của trang web về sau. Khi chọn hosting phù hợp, nó sẽ giúp cho trang web của bạn hoạt động được ổn định, lâu dài, ngoài ra còn có khả năng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Để chọn được gói hosting phù hợp thì còn tùy vào nhu cầu sử dụng, lượng người truy cập, mã nguồn web, kích thước web…Trong trường hợp chỉ là một trang web với dung lượng và số người truy cập vừa phải thì bạn đừng nên lựa chọn những gói hosting quá cao, vì khi sử dụng không hết nguồn tài nguyên thì sẽ gây ra sự lãng phí lớn.

Một vấn đề mà các chuyên gia cũng không kém phần quan trọng đó là tốc độ ổn định và chất lượng uptime của máy chủ. Cần phải đảm bảo rằng gói hosting bạn lựa chọn phải từ một nhà cung cấp uy tín, có chế độ và chính sách hỗ trợ khách hàng đầy đủ. Không được xem thường điều này bởi vì trong quá trình sử dụng hosting của bạn sẽ khó tránh khỏi việc gặp sự cố không mong muốn.

Hãy ưu tiên lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hay hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại, đó là cách giải quyết vấn đề nhanh nhất. Qua cách nói chuyện, email bạn có thể đánh giá được thái độ phục vụ của các đơn vị cung cấp hosting là như thế nào, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tên miền và hosting đều là nền tảng cơ bản để giúp phát triển website về sau. Đó là lý do vì sao trước khi đưa ra quyết định bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, tốt nhất nên liên hệ với các chuyên gia, những người am hiểu về lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ hơn. Chúng tôi là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên nghĩ đến. Chỉ cần nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi, mọi mong muốn của bạn đều sẽ được đáp ứng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...