Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc sở hữu website gần như là một điều mà bất kỳ cá nhân và doanh nghiệp nào không thể bỏ qua. Tuy nhiên, khi xây dựng web nhiều người chỉ chú ý đến việc chọn công ty thiết kế hay tên miền mà không quan tâm quá nhiều đến công ty cung cấp hosting, dung lượng hosting, điều này ảnh hưởng đến hoạt động của trang web về sau ít nhiều, làm giảm hiệu quả trong chiến lược marketing.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hosting và nhà cung cấp dịch vụ hosting để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều nghĩ đến việc lựa chọn gói hosting giá rẻ, chất lượng sẽ thấp, đồng thời cũng ưu tiên các gói dung lượng ít, băng thông và tốc độ xử lý kém, đó chính là một quyết định sai lầm.

Trên thực tế, để tối đa hóa các nhóm đối tượng khách hàng thì nhà cung cấp phải lựa chọn gói hosting phù hợp. Có thể ở thời điểm ban đầu bạn mới bắt đầu xây dựng website thì việc đăng ký gói hosting với dung lượng thấp sẽ tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên khi website đã phát triển mạnh, công ty uy tín thì lựa chọn đó sẽ không còn phù hợp nữa.

Bạn có thể yên tâm với những gói hosting giá rẻ hay không?

Tương tự như các gói hosting cao, gói hosting giá rẻ cũng được đặt trên cùng máy chủ, do vậy mà chất lượng của nó không có khác biệt. Điểm khác ở đây chính là dung lượng băng thông, với lượng thông tin update nhiều trên website thì nó sẽ đáp ứng đủ nhu cầu và dẫn đến tốc độ load của trang web chậm đi, làm mất khả năng cạnh tranh với các đối thủ. Do vậy, ban đầu bạn có thể chọn gói hosting giá rẻ nhưng về sau nên nâng cấp một gói hosting với dung lượng băng thông cao hơn.

Thuê hosting giá rẻ có những lợi ích và bất lợi gì?

Không giống với những gói hosting khác, gói hosting giá rẻ giúp bạn bỏ ra một khoản phí nhỏ nhưng có thể sở hữu được một gói hosting để chạy web ban đầu, đủ để quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp nếu số lượng không quá lớn. Hosting giá rẻ không có nghĩa là chất lượng thấp, bởi như chúng tôi đã nói ở trên chúng vẫn được tách ra từ server giống như các gói hosting khác, điểm khác biệt chỉ là ở lưu lượng băng thông. Đặc biệt, về sau bạn cũng có thể nâng cấp gói hosting dễ dàng chỉ cần 15 phút thực hiện.

Ngược lại, việc chọn gói hosting giá rẻ cũng gây ra khá nhiều điểm bất lợi, đặc biệt là với những doanh nghiệp lớn, có lượng thông tin update lên trang web lớn. Điểm bất lợi đầu tiên có thể dễ dàng nhìn thấy nhất chính là tốc độ load website chậm, nó làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi vào web. Trường hợp cùng một lúc quá nhiều người truy cập vào trang web thì nó có thể dẫn đến tình trạng sập web, bạn buộc phải xóa bớt hình ảnh, bài viết, video trên web hoặc giải pháp cuối cùng đó là nâng cấp gói hosting.

Hiện nay, ở một số đơn vị cho thuê hosting giá rẻ cũng áp dụng nhiều chương trình hấp dẫn, với lượng băng thông vừa đủ để đáp ứng yêu cầu chạy web của khách hàng. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải làm việc với họ ngay từ ban đầu, xác định gói hosting phù hợp nhất. Lựa chọn một đơn vị cung cấp gói hosting giá rẻ chưa chắc đã xấu, và ngược lại chọn đơn vị cung cấp hosting giá cao chưa chắc là tốt.

Một người chưa có kinh nghiệm sẽ khó xác định được gói hosting nào là phù hợp với website của mình, vậy nên tốt nhất bạn cần sự hỗ trợ của những chuyên gia. Khi chưa sử dụng dịch vụ hosting của nhà cung cấp, có thể bạn cũng không đoán chắc được rằng dịch vụ của họ có tốt không, tuy nhiên thông qua các gói dịch vụ, sự hỗ trợ, tư vấn của nhân viên và sự linh hoạt trong cách thay đổi gói hosting của nhà cung cấp thì bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời đúng đắn hơn, lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...