Giờ đây, chỉ cần lên Google và search từ khóa “làm website” bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả chỉ trong vài giây. Điều này cũng không có gì lạ trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, internet như hiện nay. Và cũng nắm bắt được điều đó, các cá nhân, doanh nghiệp ồ ạt đi thiết kế website mà không biết đâu mới là công ty chuyên nghiệp, đảm bảo web chất lượng, có hiệu quả trong kinh doanh.

Having My Own Website hân hạnh là bên đối tác của 2 công ty hàng đầu là Mona Media và Mona Media Thiết kế website, nằm trong bộ những công ty đi từ freelancer thiết kế website lên hàng đầu Việt Nam

Vậy nên, với kinh nghiệm hoạt động trong nghề nhiều năm và từ thực tế, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn công ty thiết kế web, hi vọng có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1/ Xác định rõ nhu cầu khi làm website

Trước khi đến với bất kỳ công ty thiết kế website nào, bạn cũng đều cần phải xác định rõ nhu cầu của mình là làm website giới thiệu, web tin tức, bán hàng hay thương mại điện tử. Sau khi đã xác định được vấn đề này thì mới lựa chọn một địa chỉ có thế mạnh về lĩnh vực này để làm nó. Tất nhiên trong quá trình lựa chọn bạn sẽ bắt gặp không ít công ty thiết web khẳng định rằng họ có thể mạnh cho nhiều loại thiết kế khác nhau, tuy nhiên cần phải hiểu rằng khi kiêm nghiệm quá nhiều thứ thì chắc chắn sẽ khó mà đem lại kết quả tốt bằng việc chỉ tập trung làm một thứ.

2/ Nghiên cứu kĩ từng ứng viên

Cái này còn gọi là “chọn mặt gửi vàng”, bạn cần phải đặt lên bàn cân để xem xét từng ứng viên. Tốt nhất nên chọn khoảng từ 3 đến 5 công ty uy tín thông qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân hay từ dữ liệu đã được chọn lọc kỹ lưỡng ở trên internet. Tiếp đến, bạn hãy yêu cầu các đơn vị này cung cấp cho bạn những mẫu web mà họ đã từng thực hiện cho các khách hàng trước đó. Từ đây bạn phần nào đánh giá được năng lực của các đơn vị này như thế nào, cuối cùng mới đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

3/ Đánh giá các dịch vụ của họ

Dù bạn có xem xét kỹ lưỡng đến đâu thì cũng vẫn không bằng việc dùng thử. Khi bạn dùng thử, bạn mới đánh giá được rằng nó như thế nào, có tốt hay không, những chức năng vận hành đi kèm như thế nào. Trong suốt quá trình dùng thử, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì bạn cũng nên trao đổi trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ. Thông qua đó bạn sẽ đánh giá được mức độ nhiệt tình, sự ân cần của họ đối với khách hàng ra sao, thời gian tiếp nhận thông tin của  họ như thế nào.

4/ Kiểm tra và tham khảo ý kiến

Đây cũng là một bước không kém phần quan trọng để đánh giá được chất lượng dịch vụ như thế nào. Có nhiều phương pháp khác nhau để làm điều đó, bạn có thể xem những đánh giá của khách hàng ngày trên trang chủ của website, tìm kiếm trên Google thông tin về công ty đó, vào những website của khách hàng của các đơn vị thiết kế web, trao đổi với họ về dịch vụ mà họ đã từng sử dụng có tốt không, mọi thứ có được như ý muốn của họ không. Tất nhiên để làm được điều này bận cần phải có một chút khéo léo đấy nhé!

5/ Gặp gỡ trực tiếp

Khi đã tìm hiểu thông tin đầy đủ qua internet rồi thì bước tiếp theo bạn cần phải hẹn gặp với người đại diện bên công ty thiết kế web. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi bạn đã tìm hiểu xong rồi thì chỉ cần hẹn gặp họ để qua ký hợp đồng, đặc cọc và thực hiện web ngay. Bước này còn để bạn đánh giá người nhân viên kinh doanh, người tư vấn viên nữa.

Hãy xem thái độ của họ đối với bạn là như thế nào, họ có muốn lăng nghe bạn hay chỉ thao thao bất tuyệt về dịch vụ mà họ đang cung cấp. Hãy nói rõ những mong muốn của bạn với người kinh doanh, nếu như họ cố tình lái sang một hướng khác có lợi cho họ thì cần phải cẩn trọng hơn. Thực ra, những người chưa có kinh nghiệm làm web có thể lắng nghe lời tư vấn và giải pháp mà họ đưa ra, nhưng quan trọng là phải xem nó có phù hợp với yêu cầu mà bạn đưa ra không nhé!

Với những gợi ý trên đây, tin rằng bạn có thể biết được làm thế nào để lựa chọn được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...