Trước khi bắt đầu xây dựng web thì nhiệm vụ đầu tiên mà mọi người cần phải làm đó là lựa chọn tên miền làm sao đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như thân thiện với người dùng, đảm bảo được tính chuẩn Seo. Với những người có kinh nghiệm điều này không phải là vấn đề gì quá khó khăn, tuy nhiên với khách hàng không am hiểu về lĩnh vực này thì quả là vấn đề nan giải.

  1. Tại sao chọn tên miền lại quan trọng

Trong tiếng anh, tên miền còn gọi là domain, đây chính là địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào blog, trang website của bạn. Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của tên miền, nhờ nó mà khách hàng có thể ghi nhớ đến bạn một cách dễ dàng hơn, dễ dàng nhận diện được thương hiệu cũng như góp phần thúc đẩy việc làm Seo website trên công cụ tìm kiếm hiệu quả hơn bao giờ hết. Vì lý do đó, người dùng không thể lựa chọn tên miền tùy ý mà phải theo một quy chuẩn nhất định.

  1. Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn tên miền để SEO

+  Tên miền ngắn và dễ nhớ

Tên miền luôn gắn liền với thương hiệu, vậy nên khi nó ngắn thì sẽ dễ nhớ hơn, tất nhiên vẫn phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về mặt ý nghĩa. Tên miền được coi là khi nó có từ 1 đến 63 ký tự. Trên thực tế, hầu như các khách hàng tiềm năng khi vô tình lướt qua trang web của bạn ít khi note lại mà chỉ nhớ mang máng trong đầu, và cách tốt nhất để họ có thể tìm đến bạn lần nữa đó là chọn một tên miền dễ nhớ.

+ Tên miền đơn giản nhưng ý nghĩa

Khi lựa chọn được tên miền đơn giản, khách hàng sẽ nhớ về website của bạn lâu hơn, và đây chính là yếu tố để cạnh tranh được với các đối thủ khác dễ dàng nhất. Hãy nhanh chóng đăng ký tên miền đẹp nếu không muốn các đối thủ của bạn sở hữu nó trước, đồng thời tên miền lựa chọn ấy cũng phải đơn giản và bao hàm được đầy đủ ý nghĩa.

Trước khi lựa chọn một tên miền, bạn nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Chọn tên miền nào có thể khơi gợi được cho người đọc biết, đoán được nội dung của trang web bạn về chủ đề gì dù là họ chưa vào trang web của bạn.

+ Tương lai và khả năng mở rộng thương hiệu

Bất kỳ ai khi xây dựng một thương hiệu cũng đều mong muốn chúng phát triển lâu dài, bền vững, tạo ra được thu nhập tốt trong tương lai, do vậy mà tên miền bạn lựa chọn cũng phải đáp ứng được yêu cầu Seo. Nếu không, mọi công sức, thời gian và tiền bạc của bạn bỏ ra sẽ không đem lại hiệu quả và bạn sẽ dễ dàng nản lòng.

+ Tránh ký tự đặc biệt

Mua tên miền để hiệu quả cho việc làm seo và cũng không gây khó khăn cho khách hàng thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu “+”, dấu “-“. Giải thích điều này các chuyên gia cho biết, người dùng sẽ cảm thấy e ngại khi gõ nó vì không tiện tay. Hơn thế nữa, nó rất khó nhớ, dễ gây nhầm lẫn và ngay cả công cụ tìm kiếm như Google cũng không thích điều đó.

+ Chọn đuôi tên miền

Hầu hết các tên miền ở Việt Nam hiện nay đều có đuôi là .VN hay .COM.VN, và bạn cũng nên lựa chọn tên miền đuôi dạng này. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì đều có những tên miền theo quốc gia đó, và đây chính là yếu tố để công cụ tìm kiếm ưu tiên cho mỗi quốc gia. Để nâng cao thương hiệu, vị thế của mình thì đầu tiên hãy chọn tên miền Việt Nam trước.

+ Tên miền chứa từ khóa

Tên miền có chứa từ khóa vẫn luôn là yếu tố được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao trong thuật toán của chúng. Chỉ cần lựa chọn tên miền trùng từ khóa với người dùng thì khi đó nó sẽ giúp gia tăng được thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm, mang lại những cơ hội tuyệt vời đến giúp chúng có tên trong top đầu.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn tìm kiếm được một tên miền phù hợp và hiệu quả hơn. Nếu còn băn khoăn vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...