Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay thì việc sở hữu một website cho cá nhân hay doanh nghiệp là chuyện hết sức bình thường. Nó được ví như là ngôi nhà để giúp các nhà đầu tư, công ty có thể tiếp đón khách hàng tốt nhất. Và để đảm bảo cho nó có sự ổn định, duy trì được tốc độ truy cập cao thì đòi hỏi người kinh doanh, quản lý phải lựa chọn một hosting phù hợp.

Hiện nay các cơ sở cung cấp hosting thường đưa ra nhiều gói lựa chọn khác nhau từ miễn phí, giá rẻ đến cao cấp. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn gói miễn phí thì bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn một gói hosting phù hợp với web của bạn bởi vì những lý do dưới đây:

  1. Bị quảng cáo làm phiền

Khi xây dựng một website, chắc hẳn chẳng ai muốn đặt quảng cáo lên trang web của họ trừ khi có thông tin liên quan. Và chính vì việc sử dụng gói hosting miễn phí nên bạn buộc phải để đơn vị cung cấp gói hosting đặt banner quảng cáo, điều này chính là sự trao đổi qua lại mà có nhiều người lầm tưởng rằng bản thân đang hời.

  1. Không có tên miền chính

Thông thường, các dịch vụ cung cấp gói hosting free thường sẽ không cung cấp tên miền riêng. Thay vào đó, họ cho phép bạn tạo tên miền phải gắn với tên miền riêng của họ. Dạo quanh một vòng trên mạng internet bạn có thể thấy những website với tên miền định dạng là mywebsite.wordpress.com, đây chính là dấu hiệu nhận biết website ấy sử dụng hosting miễn phí, và đó là yếu tố khiến khách hàng đánh giá sự thiếu chuyên nghiệp của bạn.

  1. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém

Khi bạn chấp nhận hai từ “miễn phí” thì đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị tinh thần để đối diện với nhiều phiền phức về sau. Chẳng hạn như bạn sẽ không được hỗ trợ bất kỳ dịch vụ gì, trong quá trình sử dụng gói hosting mà gặp trục trặc trong kỹ thuật thì đơn vị cung cấp gói hosting cũng không bao giờ có trách nhiệm sửa chữa cho bạn. Điều đó chứng tỏ rằng, những dữ liệu lưu trữ ở trên hosting cũng sẽ không được đảm bảo an toàn, dù bất kỳ thời điểm nào nó cũng có thể bị mất hay đánh cắp.

  1. Băng thông và tốc độ bị giới hạn

Các gói hosting miễn phí có giới hạn băng thông và tốc độ truyền dữ liệu. Băng thông được xem là số lượng khách truy cập được phép vào trang web của bạn mỗi tháng. Trong trường hợp số lượng người xem vượt quá giới hạn ấy thì hosting sẽ ngưng hoạt động, đồng nghĩa với việc muốn để cho website chạy tiếp thì bạn cần phải mua gói hosting tiếp.

  1. Dễ bị hack

Một trong số những nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng gói hosting miễn phí đó là hệ thống an ninh của nó khá kém. Do vậy, đó được xem là điều kiện thuận lợi để các hacker có thể tấn công và lấy cắp dữ liệu của bạn. Tất nhiên, khi đó việc lấy lại nguồn dữ liệu là vô cùng khó khăn, bởi bạn không được cấp quyền can thiệp quá sâu vào thông tin dữ liệu.

  1. Không được toàn quyền quản lý trang web

Đây cũng là trường hợp mà khá nhiều người đã từng gặp phải. Những nhà cung cấp gói hosting miễn phí có quyền đóng cửa trang web của bạn dù bất kỳ thời điểm nào và lý do gì. Và khi website của bạn bị đóng thì nguy cơ mất đi địa chỉ của trang web là rất lớn. Trong trường hợp website của bạn đã hoạt động trong một thời gian dài, người truy cập ổn định, trở thành kênh bán hàng và liên kết hiệu quả với khách hàng thì chắc chắn sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thiệt hại về mặt thương hiệu và kinh tế khá lớn.

Qua bài viết này có thể thấy rằng, nếu như xây dựng web với mục đích giải trí, phát triển tay nghề lập trình thì bạn có thể sử dụng gói hosting miễn phí, tuy nhiên nếu đã quyết định thực hiện với mục đích thương mại, bán hàng…thì bạn không nên sử dụng gói hosting này nếu không muốn gặp vấn đề phiền phức về sau. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kinh nghiệm bổ ích nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...